TPHCM: 200 Taxi Mai Linh vận chuyển người dân trong tình huống khẩn cấp

Thứ sáu, 03 Tháng 4, 2020 | Cập nhật bởi : Le Tu Quoc Nhat | Danh mục : Tin tức

Đó là nội dung của buổi họp báo được tổ chức vào chiều ngày 3/4/2020 tại Trung Tâm Báo chí TP.HCM do Sở GTVT TP.HCM chủ trì.

Toàn cảnh cuộc họp báo của Sở GTVT

Ông Trần Quang Lâm (Giám đốc Sở GTVT) cho biết: “Được sự chấp thuận của Thường trực Ủy ban nhân dân TP, từ lúc 8 giờ ngày 4/4 đến hết ngày 15/4/2020, tổ chức giao thông cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để hỗ trợ cho người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết. Phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính TP.HCM; thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn TP, không được đón trả khách dọc đường, không vận chuyển bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch Covid-19. Đây là chuyến xe hoàn toàn miễn phí do Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ. Tại bệnh viện taxi Mai Linh hoạt động theo hướng dẫn, điều phối của đại diện bệnh viện, bên ngoài bệnh viện người dân gặp các tình huống nguy cấp cần cấp cứu liên hệ tổng đài 115. Tài xế taxi và hành khách phải sử dụng khẩu trang, thực hiện khai báo y tế, bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun tẩy phương tiện sau mỗi lần vận chuyển; khuyến khích mở cửa kính xe taxi”.

Ông Trần Quang Lâm (Giám đốc Sở GTVT) phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi họp báo, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí cho biết thêm: “Đây là nhiệm vụ đặc biệt theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo thành phố về phòng chống dịch COVID -19 và nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Mai Linh, thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp trong giai đoạn đặc biệt của đất nước và thành phố với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.        

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí thông tin về nội dung buổi họp báo

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: “Vì mục đích nhân văn trong tình huống khẩn cấp, với trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp, chúng tôi hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng và lúc khó khăn nhất của đất nước, Mai Linh là những người lính nên chúng tôi ra trận. Làm gì tốt nhất cho đất nước và cho thành phố thì Mai Linh luôn sẵn sàng. Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh sẽ kết hợp các bệnh viện bố trí đủ cơ số xe taxi và tuyển chọn lái xe phù hợp, có nhiều kinh nghiệm, được huấn luyện kỹ để phục vụ bệnh nhân và người nhà theo tinh thần chỉ đạo của thành phố. Với mỗi lái xe tham gia chuyến xe nghĩa tình này, BLĐ Tập đoàn Mai Linh cũng sẽ hỗ trợ 50% doanh thu theo đồng hồ tính tiền/trong ngày và nhu yếu phẩm: gạo, mì, nước tương."

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn trả lời báo chí

Từ khi thông tin có dịch virus Corona vào đầu tháng 1/2020, Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức tập huấn cho CBNV là lái xe các nguyên tắc để bảo vệ bản thân, khách hàng và cộng đồng. Theo đó, toàn bộ lái xe của Mai Linh phải tuân thủ các tiêu chí an toàn: Lái xe đeo khẩu trang; Lái xe thường xuyên rửa tay; Lái xe và khách hàng khai báo y tế; Khử trùng hàng ngày; Trang bị kiến thức hiểu đúng, hiểu đủ về phòng chống dịch. Trước đó, tất cả lái xe của Tập đoàn Mai Linh đều được đào tạo bản về sơ cấp cứu, hộ sinh trên xe. Đến nay đã có gần 200 ca sản phụ sinh trên xe taxi Mai Linh được các lái xe hộ sinh thành công. Nhiều tài xế cũng đã thực hiện các chuyến xe nhân văn, cứu người bị nạn đưa đến bệnh viện để cứu chữa kịp thời.

Trần Bảo Châu03/04/2020

Tôi lái xe 9825 biển số 51F.892.06 đăng ký lái xe từ thiện

Đoàn Văn việt04/04/2020

Xe tôi là xe hộp tác kinh doanh .. st 9759 ,,bs 51F46221 được đăng ký phục mùa dịch ,, xin cho toi một xuất ..

Nguyễn Quang Hồng Trúc08/04/2020

Em muốn hỏi là nếu đi sinh cấp cứu ở bệnh viện Hạnh Phúc ở Bình Dương thi xe co chở từ tpHCM ra đó ko ạ?

Trịnh Thị Sương15/04/2020

Chào ad Cho e xin phép hỏi là ngày 17/4 này mẹ em có lịch tái khám ở bệnh viênh chợ rẫy mà điều kiện đặt xe khó khăn nên cho e hỏi đặt xe Mai Linh thì đặt làm sao ạ Em xin cảm ơn

Gửi bình luận

Gọi 1055