ÔNG ĐỠ MAI LINH: GIÚP SẢN PHỤ VƯỢT CẠN TRÊN XE TAXI, EM BÉ TRAI CHÀO ĐỜI NẶNG 3,5KG

Thứ ba, 03 Tháng 10, 2023 | Cập nhật bởi : Ban Truyền Thông Mai Linh | Danh mục : Tin tức

Ngay trong đêm, lái xe Lê Hữu Thành (MNV 018740, Mai Linh Hà Tĩnh) đã giúp sản phụ N.T.H (1988) vượt cạn thành công ngay trên taxi; hết lòng hỗ trợ gia đình sản phụ đưa mẹ và bé đến bệnh viện kịp thời để các bác sĩ chăm sóc sau sinh.

Cụ thể, khoảng 1h sáng ngày 2/10, lái xe Hữu Thành nhận được cuộc gọi của khách hàng, đi từ xã Kỳ Nam (Hà Tĩnh) đến Đến Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh để sinh em bé. Đi cùng sản phụ là chị ruột N.T.X (1985). Khi xe di chuyển đến Chợ Mới (Thị xã Kỳ Anh), sản phụ H. đau bụng dữ dội, có dấu hiệu vỡ ối sắp chuyển dạ. Trước tình huống nguy cấp, anh Thành đã tấp xe vào lề đường, trấn an tinh thần người nhà và trực tiếp giúp chị H. vượt cạn an toàn trên xe taxi, bé tr. Sau đó, anh Thành đặt em bé nằm trên bụng mẹ để giữ ấm, tiếp tục lái xe đến bệnh viện cho các bác sĩ chăm sóc y tế.

Trong vai "ông đỡ" mát tay, lái xe Lê Hữu Thành nói: "Phải yêu mến và tin tưởng Mai Linh lắm gia đình chị H. mới gọi mình giữa đêm để đi sinh. Tôi rất trân trọng nên đã cố gắng bình tĩnh, hết lòng giúp đỡ. May mắn là mẹ tròn con vuông".

Bé trai chào đời nặng 3,5 kg trong niềm vui và hạnh phúc không chỉ của gia đình chị H. mà còn của lái xe Thành. Hiện sức khỏe của chị H. và em bé bình thường, đã xuất viện về nhà. Chị N.T.H chia sẻ: "Lần đầu đi xe của anh Thành nhưng tôi cảm thấy rất thân thuộc. Mẹ con tôi khỏe mạnh như hiện giờ 100% là nhờ anh lái xe nhiệt tình và bình tĩnh giúp đỡ".

Hành động tử tế của lái xe Thành góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của lái xe taxi Mai Linh đến với khách hàng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm cầm lái, từng chở khách hành là sản phụ đi sinh, anh Thành chia sẻ rằng làm nghề lái xe taxi anh em cần phải tinh ý và xử lý tình huống tốt. Trên xe tôi luôn chuẩn bị một cái mền dày phòng khi chở khách hàng là sản phụ, sẽ dùng nó để lót dưới ghế, ngồi vừa êm vừa chắc. Trong trường hợp sinh em bé trên taxi, chiếc mền này cũng để giữ ấm và che chắn cho sản phụ cùng em bé.

Gửi bình luận

Tổng đài taxi toàn quốc 1055