Mai Linh Quảng Ngãi tham gia đón người dân từ tâm dịch Đà Nẵng trở về quê nhà

Thứ bảy, 22 Tháng 8, 2020 | Cập nhật bởi : Ban Truyền Thông Mai Linh | Danh mục : Tin tức

Sáng ngày 22/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Công an tỉnh, Sở GTVT, Sở Y tế, BCH Quân sự tỉnh phối hợp với Mai Linh Quảng Ngãi  tổ chức đón người dân mắc kẹt từ tâm dịch Đà Nẵng có nguyện vọng trở về quê nhà.

15 chuyến xe nghĩa tình đưa người dân Quảng Ngãi về quê sau gần 1 tháng mắc kẹt tại Đà Nẵng

Theo đó, Mai Linh Quảng Ngãi đã phối hợp tổ chức 15 chuyến xe nghĩa tình, loại xe 45 chỗ ngồi,  đưa người dân từ tâm dịch Đà Nẵng trở về Quảng Ngãi an toàn, đoàn tụ với gia đình. Ước tính có hơn 700 người dân Quảng Ngãi bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do cách ly xã hội.

Tất cả các chuyến xe của Mai Linh nói riêng và đoàn xe nói chung đều được khử trùng tuyệt đối

Trước khi lên xe, các hành khách đã được khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch cồn sát khuẩn... Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết hơn 700 người này sẽ được xét nghiệm khi về đến Quảng Ngãi và được cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Đặc biệt, công tác phòng dịch cho tất cả các chuyến xe của Mai Linh nói riêng và đoàn xe nói chung đều được khử trùng tuyệt đối. Trước và sau khi thực hiện nhiệm vụ, xe được khử trùng, vệ sinh và dừng kinh doanh theo đúng quy trình y tế.

Được biết, 728 người Quảng Ngãi có nguyện vọng trở về quê hương chủ yếu là học sinh sinh viên, người lao động, người thân bệnh nhân...

Người dân được kiểm tra y tế trước khi lên xe

Việc làm của Mai Linh Quảng Ngãi đã thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm chung tay vì cộng đồng của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Đà Nẵng còn diễn biến phức tạp…

Trước đó, tập thể CBNV cùng anh em lái xe Mai Linh Tam Kỳ, Mai Linh Hội An cũng đã trao tặng các nhu yếu phẩm phòng chống dịch như nước sát khuẩn tay, khẩu trang y tế, nước suối cho các Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và các khu cách ly trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Gửi bình luận

Gọi 1055