Mai Linh Cao Bằng: Tiếp bước cùng tân sinh viên đến trường

Thứ tư, 22 Tháng 8, 2018 | Cập nhật bởi : Le Tu Quoc Nhat | Danh mục : Tin tức

Với mong muốn tiếp thêm sức mạnh và động viên cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vững vàng bước chân vào cánh cửa đại học, sáng ngày 22/3 Ban lãnh đạo chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh tại Cao Bằng đã trao suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho em Lương Văn Giáp (học sinh trường THPT huyện Trùng Khánh).

Sinh ra tại vùng quê nghèo thuộc xã miền núi Đoàn Côn, huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng), Lương Văn Giáp được biết đến là một tấm gương về sự hiếu học. Nhà xa trường, vì không có tiền thuê nhà trọ nên mỗi ngày em đều phải đạp xe hơn 20km để kịp đến trường. Vất vả, khó khăn nhưng kết quả học tập của Giáp luôn được đánh giá tốt.

Ngôi nhà cấp 4 giản dị nơi cả gia đình Giáp sinh hoạt thường ngày

Vào cuối năm học lớp 10, gia đình xảy ra biến cố lớn. Bố em, trong một lần sửa chữa đường dây điện bị hở không may đã bị giật điện, sự cố ấy khiến cho gia đình Giáp càng khó khăn chồng chất bởi số tiền chạy chữa quá lớn. Cũng từ đó, vì sức khỏe bố không còn được như trước nên gánh nặng trên vai Giáp càng lớn hơn.

Hoàn thành chương trình PTTH, Giáp đăng ký thi vào trường quân sự với hy vọng sau khi đỗ sẽ không phải lo về mặt kinh phí trong quá trình học hành. Và em đã trúng tuyển vào trường Sỹ quan Lục quân 1 với 24,3 điểm, xếp thứ 57/677 thí sinh đỗ vào trường.

Ông Lê Duy Hưng - Phó giám đốc Mai Linh Cao Bằng động viên và trao quà cho em Lương Văn Giáp

Biết đến hoàn cảnh của Lương Văn Giáp, để tiếp thêm cho em sức mạnh, giảm bớt nỗi lo cho em trước một trang khởi đầu mới, Ban lãnh đạo chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh tại Cao Bằng đã đến động viên chia sẻ và tặng quà cho em Lương Văn Giáp. Món quà tuy nhỏ, nhưng sẽ là động lực để em yên tâm học tập tốt, hoàn thành nhiệm vụ để trở thành niềm tự hào của gia đình và quê hương.

Gửi bình luận