LÁI XE MAI LINH GIÚP SẢN PHỤ MANG THAI NGÔI MÔNG HẠ SINH THÀNH CÔNG TRÊN XE TAXI

Thứ hai, 05 Tháng 12, 2022 | Cập nhật bởi : Ban Truyền Thông Mai Linh | Danh mục : Tin tức

Ngày 1/12, lái xe Đỗ Văn Tuấn hỗ trợ đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mang thai ngôi mông. Đây là trường hợp hiếm gặp và khá nguy hiểm đối với thai phụ khi sinh nở.

Cụ thể, khoảng 9h ngày 01/12, lái xe Đỗ Văn Tuấn nhận lệnh đón khách từ tổng đài tổng quốc 1055 của taxi Mai Linh, di chuyển từ Chung cư Sunrise City đến Bệnh viện Quận 7. Lái xe Tuấn cho biết, khi đến địa điểm đón khách, anh mới biết khách hàng là thai phụ - chị Hoàng Yến (sinh năm 1987, trú tại Quận 7). 

Trên đường đến bệnh viện, sản phụ Yến đi cùng mẹ ruột – bà L.T.L. Khi xe chạy được khoảng 2 phút đến đoạn Nguyễn Thị Thập giao với Nguyễn Hữu Thọ thì bụng chị Yến đau quặn, có biểu hiện chuyển dạ. Hiểu được tình hình lúc này, lái xe Tuấn đã cùng người nhà trấn an và từng bước hướng dẫn sản phụ hạ sinh bé trai “mẹ tròn con vuông” trên xe. Sau đó, anh Tuấn nhanh chóng điều khiển xe đến bệnh viện và hỗ trợ gia đình chị Hoàng Yến làm thủ tục nhập viện.

Chị Hoàng Yến và em bé “mẹ tròn con vuông”.

Hiện tại, chị Yến và em bé đã xuất viện trở về nhà, sức khỏe cả hai đều tốt. Gia đình cho biết bé trai nặng 2,8 kg. Chia sẻ về lần “vượt cạn” thứ 2 của mình, sản phụ Yến cho biết qua thăm khám và siêu âm các bác sĩ chẩn đoán thai có dấu hiệu chuyển dạ, đặc biệt nhấn mạnh đây là ca đẻ khó vì thai ngôi ngược. Với hi vọng xoay ngôi thai trước ngày dự sinh, chị được bác sĩ khuyên mỗi ngày nên đi bộ kết hợp vận động nhẹ.

“Nhờ chăm chỉ tập bơi và đi bộ 4 km mỗi ngày mà em bé trong bụng tôi xoay hướng nằm. Lúc đau bụng trên taxi Mai Linh, anh Tuấn hướng dẫn tôi bám chặt tay vào ghế, cố gắng lấy hơi 3 lần… và con đã chào đời, khóc ré lên một tiếng. Khi đó, tôi chỉ biết nói tạ ơn lái xe Mai Linh vì đã nhiệt tình và hết lòng giúp đỡ cho tôi “mẹ tròn con vuông”” – chị Hoàng Yến cảm kích.

Chứng kiến con gái mình “vượt cạn”, mẹ sản phụ Yến vẫn còn hồi hộp khi nhớ lại sự việc: “Tôi không nghĩ con sinh dễ như vậy vì bác sĩ thông báo sẽ sinh mổ để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con. May nhờ thai ngôi mông, lái xe Mai Linh cũng có kinh nghiệm và tâm lý vững nên con tôi sinh thường tốt ngoài mong đợi”.

Lái xe Đỗ Văn Tuấn nhận giấy khen Gương "Người tốt việc tốt" tại Văn phòng Tập đoàn Mai Linh.

Trước hành động đẹp này, sáng 5/12, Tập đoàn Mai Linh tổ chức trao thưởng, tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” cho lái xe Đỗ Văn Tuấn (MSNV 004788, đội Phan Xích Long). Được biết, lái xe Tuấn đã gắn bó với Mai Linh 27 năm. Chia sẻ về hành động đầy tính nhân văn của mình, anh Tuấn vui vẻ nói: “Chuyện lái xe Mai Linh nên làm mà, cố gắng hết mình thôi! Chúc mừng gia đình Hoàng Yến đón thêm một thành viên mới, đón chờ một mùa Tết sum vầy và hạnh phúc”.

Tập đoàn Mai Linh chú trọng việc huấn luyện và đào tạo đội ngũ anh em lái xe taxi một cách bài bản, chuyên nghiệp. Với những tình huống cấp bách, cần sự hiểu biết chuyên môn như đỡ sinh, hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 đến bệnh viện... anh em lái xe Mai Linh đều xử lý tốt và nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Tính đến nay đã có 260 em bé chào đời trên xe taxi Mai Linh trên toàn quốc. 

Nguyên22/12/2022

kiểm tra hóa đơn mai linh Đ.nai như thế nào?

Gửi bình luận

Tổng đài taxi toàn quốc 1055