Lái xe Mai Linh Bình Thuận dũng cảm bắt cướp

Thứ sáu, 23 Tháng 2, 2018 | Cập nhật bởi : Le Tu Quoc Nhat | Danh mục : Tin tức

Khoảng 6h10 sáng 20/02/2018 (05 tết Mậu Tuất), lái xe Đoàn Văn Hưng, số tài 361, đội xe La Gi – Mai Linh Bình Thuận) trên đường đi đón khách từ UBND thị xã La Gi hướng về vòng xoay Tân An. Khi xe tới gần ngã tư đèn xanh đỏ công viên Nguyễn Huệ, anh nhìn thấy một đôi nam nữ đang tranh giành, xô đẩy nhau. Tưởng chuyện cá nhân, gia đình, yêu đương ghen tuông nên Hưng định vượt qua. Nhưng khi chỉ còn cách đôi nam nữ khoảng vài chục mét, bất ngờ nhìn thấy nam thanh niên rút dao đâm thẳng vào người nữ. Trong giây lát, định hình lại, Hưng chợt nghĩ có khả năng đây là vụ cướp. Cùng lúc đó có tiếng tri hô cướp, cướp từ một số người dân đi tập thể dục trong công viên. Hưng quyết định tông thẳng xe vào tên cướp. Nhưng bất ngờ người nữ ngã xuống và trong tình thế đó, anh buộc phải đánh đầu xe sang bên cạnh. Lúc này tên cướp đã leo lên xe máy Air Blade của nạn nhân (biển kiểm soát 60 P8 03- 01)và định rồ ga chạy. Hưng nhanh trí quặt tay lái và phóng lên trước cúp đầu xe máy. Tên cướp giật mình dừng xe lại. Hưng mở cửa taxi, xông thẳng đạp mạnh vào tên cướp đồng thời bằng nghiệp vụ đã được đào tạo về các tình huống khẩn cấp của lái xe Mai Linh, anh đã khóa ngược tay tên cướp, đè hắn xuống và cùng với người dân gọi điện báo công an phường Tân An đến xử lý, sau đó Hưng cùng mọi người hỗ trợ băng bó vết thương cho nạn nhân và đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Tại Công an phường Tân An, đối tượng khai tên Nguyễn Trung Tín, sinh năm 1989, trú tại phường Phước Hội, thị xã La Gi. Tín nghiện ma túy từ nhiều năm nay.

Ông Đồng Kỳ Đức, quản lý chi nhánh Mai Linh Bình Thuận, cho biết: Nhân viên lái xe Đoàn Văn Hưng, sinh năm 1985, quê Hải Phòng, vào làm việc tại Mai Linh Bình Thuận từ 03/08/2015, đội xe LaGi. Trong thời gian làm việc tại Mai Linh Bình Thuận, lái xe Đoàn Văn Hưng luôn chấp hành nội quy quy chế công ty, đạt doanh thu cao và thường xuyên trả lại tài sản cho khách hàng để quên. Anh đã có gia đình và một con.

Đại diện Tập đoàn Mai Linh cho biết, trong phiên họp điểm tin online sáng 21/02/2018, Tập đoàn sẽ biểu dương và khen thưởng lái xe Đoàn Văn Hưng trước toàn hệ thống Mai Linh 54 tỉnh, thành.

25 năm qua, Tập đoàn Mai Linh luôn chú trọng công tác đào tạo, huấn luyện đội ngũ lái xe. Các chương trình đào tạo xuyên suốt hệ thống liên tục được triển khai, mỗi lái xe là một người phục vụ khách hàng, một hướng dẫn viên du lịch, nghiêm túc thực hiện an toàn giao thông và văn hóa giao thông, cũng như có ý thức tham gia bảo vệ trật tự an ninh, an toàn xã hội. Đã có rất nhiều tấm gương lái xe Mai Linh dũng cảm bắt cướp, hỗ trợ sản phụ sinh con trên xe trong khi di chuyển, nhiều lái xe nhận bằng khen của Bộ Công An và Công an thành phố Hồ Chí Minh vì đã có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh trật tự. Bất cứ người lái xe Mai Linh nào, khi bắt đầu gia nhập Mai Linh đều được đào tạo bài bản và chuyên sâu về lĩnh vực này. Đó cũng là điểm cộng của lái xe Mai Linh.

Năm 2017, tập đoàn Mai Linh Vinh dự được Bộ Công an trao Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Gửi bình luận