Kỳ diệu em bé thứ 88 chào đời trên xe Taxi Mai Linh

Thứ ba, 09 Tháng 10, 2018 | Cập nhật bởi : Le Tu Quoc Nhat | Danh mục : Tin tức

Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh cho biết, một lái xe của hãng vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay trên xe khi đang trên đường tới bệnh viện.

Trước đó, khoảng 5giờ 55phút sáng ngày 8/10, lái xe Nguyễn Tăng Quang thuộc chi nhánh Mai Linh tại Huế đón sản phụ Đặng Thị Ngọc Hương (26 tuổi) từ đường Sư Vạn Hạnh đến Bệnh viện Đại học Y Dược (Huế) để sinh con. Taxi vừa lăn bánh được ba phút thì chị Hương có dấu hiệu chuyển dạ. Anh Quang đã chủ động xe dừng bên đường, cùng người nhà hỗ trợ sản phụ sinh em bé. Một bé gái cất tiếng khóc trong nỗi vui mừng của những người có mặt trên xe. Sau khi “mẹ tròn con vuông”, anh Quang tiếp tục điều khiển xe đến Bệnh viện Đại học Y Dược để các y bác sỹ tiếp tục chăm sóc cho mẹ con sản phụ. Em bé cân nặng 2,1kg.

 “Việc làm của tôi cũng bình thường, lái xe nào gặp trường hợp này cũng sẽ làm như vậy. Thú thật, ban đầu tôi cũng e ngại lắm nhưng tình cảnh của chị khách quá cấp thiết, đánh tan hết e dè, tôi chỉ còn tập trung vào sự an toàn cho hai mẹ con mà hành động thôi. Thật may mắn khi chị ấy đã vượt cạn thành công”, anh Quang nói.

Lái xe Nguyễn Tăng Quang cùng người nhà hỗ trợ sản phụ sinh em bé ngay trên xe của mình

Đào tạo kỹ năng y tế cho lái xe nhằm hỗ trợ khách hàng khi cần thiết là việc làm thường xuyên của Tập đoàn Mai Linh. Được biết, đây là em bé thứ 88 chào đời trên những chiếc xe mang màu xanh cuộc sống của hãng taxi Mai Linh.

Gửi bình luận