Em bé thứ 188 chào đời trên chuyến xe hạnh phúc

Thứ tư, 03 Tháng 6, 2020 | Cập nhật bởi : Le Tu Quoc Nhat | Danh mục : Tin tức

Trong tiết trời cao nguyên oi ả những ngày hè, giữa cao nguyên đại ngàn mênh mông, một thiên thần nhỏ em bé thứ 188 đã chào đời trong vòng tay ấm áp của người lái xe taxi tại Mai Linh Gia Lai

Cụ thể, Vào lúc 16h50 ngày 2 /6/2020, một sản phụ người đồng bào làng Brang, xã Ya, Huyện Đak pơ  gọi về tổng đài Mai Linh Gia Lai yêu cầu đón xe để đi sinh gấp. Nhận được tin báo từ tổng đài,  lái xe Nguyễn Ngô Huy đã vượt hành trình hơn 20 km để đến với buôn làng nơi sản phụ.  Taxi di chuyển được tầm 5km, sản phụ chuyển dạ kêu đau dữ dội nên lái xe Huy đã tấp xe vào lề đường hỗ trợ sản phụ sinh con. Chưa đầy 10 phút,  sản phụ  đã sinh hạ 1 bé gái hoàn toàn khỏe mạnh, sau đó lái xe Huy đã nhanh chóng chở mẹ con chị K’Huất đến Trung tâm y tế Thị xã An Khê để các bác sĩ cắt dây rốn cho em bé và chăm sóc mẹ con sản phụ sau sinh.

Em bé chào đời bình an trên taxi Mai Linh Gia Lai

Thấy được ân tình của người lái xe Mai Linh tốt bụng, người nhà sản phụ rất xúc động, liên tiếp gửi lời cảm ơn đến anh Huy và tập đoàn Mai Linh vì những nghĩa cử cao đẹp.

Lái xe Huy bên mẹ con sản phụ

Lái xe Nguyễn Ngô Huy đã có 13 năm công tác tại Mai Linh Gia Lai. Và cũng như các bác tài đã đỡ đẻ trên xe taxi Mai Linh, anh luôn ý thức được ý nghĩa phúc đức thiêng liêng của những hành trình đặc biệt này. Trước tình huống khẩn cấp của khách, anh chỉ biết nỗ lực hết mình cho ca sinh được mẹ tròn con vuông bằng tất cả kinh nghiệm trong cuộc sống và kiến thức y tế mà anh được đào tạo khi vào làm cho Mai Linh.

Gửi bình luận

Gọi 1055