Clip lái xe Mai Linh hỗ trợ sản phụ " vượt cạn" thành công

Thứ bảy, 28 Tháng 9, 2019 | Cập nhật bởi : Le Tu Quoc Nhat | Danh mục : Tin tức

Vào lúc 16h15 phút chiều Thứ 6, ngày 27/09/2019, lái xe Biện Thanh Hoa (MSNV:027137)  đón sản phụ Nguyễn Thị Quý cùng chồng ở nhà riêng tại ấp Ninh Lợi, Phường Ninh Thạnh, TP.Tây Ninh để di chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tây Ninh sinh con.

Đoạn đường từ nhà riêng sản phụ đến bệnh viện khoảng 5km, nhưng khi xe mới lăn bánh được nửa đường thì sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Lúc này, chồng chị Quý thông báo em bé sắp ra. Lập tức, anh Hoa cho xe tấp vào lề, cùng với chồng và một người phụ nữ đi đường hỗ trợ sản phụ “vượt cạn” thành công. Sau đó, anh Hoa nhanh chóng đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh để các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc mẹ con sản phụ sau sinh.

Sản phụ được y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Tây Ninh tiếp nhận

Thiên thần nhỏ chào đời trên xe taxi Mai Linh của “ông đỡ” mát tay Biện Thanh Hoa là một bé gái nặng 3,0kg. Gia đình sản phụ rất vui mừng và cảm kích trước việc làm cao đẹp của lái xe, đồng thời gửi đến anh lời cảm ơn sâu sắc.

Lái xe Biện Thanh Hoa cùng người nhà sản phụ.

Lái xe Biện Thanh Hoa chia sẻ: “Lúc đó, tôi cố gắng giữ bình tĩnh để lái xe an toàn, đồng thời trấn an chồng sản phụ. Khi nghe chồng sản phụ nói đứa bé sắp ra, tôi tấp vào lề cho xe dừng rồi ra cửa sau hỗ trợ sản phụ. Cùng lúc đó có một chị đi đường thấy vậy liền tới hỗ trợ. Tôi thấy vui và hạnh phúc vì mình đã giúp sản phụ sinh con thành công. Một phần là nhờ tôi cũng như các anh em Mai Linh khác đều đã được đào tạo về kỹ năng đỡ đẻ trên xe taxi để biết khi xử lý tốt nhất để giúp sản phụ “vượt cạn” thành công”.

Tính đến nay, đã có 153 em bé sinh ra trên xe taxi Mai Linh.

Gửi bình luận

Gọi 1055