Lễ ra mắt CLB doanh nhân Họ Hồ TP. HCM

Thứ năm, 20 Tháng 7, 2017 | Cập nhật bởi : Ngoc Anh | Danh mục : Tin tức

Ngày 19/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân họ Hồ TP. Hồ Chí Minh chính thức được thành lập. Việc thành lập CLB Doanh nhân họ Hồ TP. Hồ Chí Minh nhằm giúp các doanh nghiệp thành viên có được nhiều cơ hội tiếp cận, cọ xát học hỏi với các doanh nghiệp đi trước để tạo nên một nền tảng vững mạnh cho các doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Chia sẻ với phóng viên, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh, Phó ban liên lạc họ Hồ Việt Nam, cho biết, hiện tại họ Hồ có khoảng 4,5 triệu người, cả trong và ngoài nước. Từ xa xưa, cha ông họ Hồ đã khắc ghi niềm tự hào dòng tộc. Từ thái thú Châu Diễn Hồ Hưng Dật đến vua Hồ Quý Ly, Hồ Hán Thương, vua súng Hồ Minh Trường đến vua Hồ Thơm, Hồ Lữ, Hồ Nhạc. Trải qua 4.386 năm lịch sử chiều dài đất nước, 1.000 năm lịch sử dòng họ, họ Hồ đã đi cùng chiều dài lịch sử vẻ vang của dân tộc.

“Ngày nay, trong thời kỳ hội nhập sâu rộng, họ Hồ Việt Nam ở trong và ngoài nước đang góp công, góp sức vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước. Việc thành lập CLB Doanh nhân họ Hồ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là cầu nối cho các thế hệ con em họ Hồ, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trên thương trường, thế hệ đi trước dìu dắt thế hệ thanh niên họ Hồ khởi nghiệp”, ông Hồ Huy cho biết.

Theo Nhà báo Hồ Minh Sơn, Phó Tổng biên tập Thời báo Mê Kông, thành viên Ban tổ chức, CLB Doanh nhân họ Hồ nhằm giúp các doanh nghiệp thành viên có được nhiều cơ hội tiếp cận, cọ xát học hỏi với các doanh nghiệp đi trước để tạo nên một nền tảng vững mạnh cho các doanh nghiệp phát triển trong tương lai. Theo đó, khi tham gia vào CLB Doanh nhân họ Hồ, các hội viên sẽ cùng tập hợp lại, liên kết và hỗ trợ lẫn nhau về vốn, kinh nghiệm cũng như giúp nhau mở rộng thị trường và các phương án kinh doanh hiệu quả. CLB cũng sẽ làm cầu nối để đưa ý tưởng dự án phát triển doanh nghiệp trẻ họ Hồ được giới thiệu và nhận được sự góp ý của các đơn vị cơ quan chức năng và các doanh nghiệp lớn, để các dự án, đề án có thể nhận được nguồn quỹ hỗ trợ giúp hoàn thiện và khi đi vào thực hiện đạt được kết quả nhất định.

Thiếu tướng Hồ Viết Lắm, Phó ban liên lạc họ Hồ Việt Nam, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, nguyên Cục trưởng Cục An ninh Tây Nam Bộ, cho rằng, CLB Doanh nhân họ Hồ TP. Hồ Chí Minh là bước khởi đầu quan trọng. CLB sẽ là đầu mối kết nối, quy tụ các doanh nghiệp, doanh nhân trong dòng họ. Các doanh nghiệp, doanh nhân sẽ có chỗ dựa, để chia sẻ, liên kết, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

“Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, sự liên kết là nhu cầu thực tiễn. Ở tầm quốc tế có các tổ chức liên kết khu vực như Asean, WTO,… Ở tầm quốc gia thì có các hiệp hội ngành nghề. Ngoài liên kết cùng ngành nghề thì việc liên kết doanh nghiệp, doanh nhân cùng dòng họ là hợp thời cuộc lúc này và cho sự phát triển lâu dài”, Thiếu tướng Hồ Viết Lắm khẳng định.

Chia sẻ với thế hệ trẻ họ Hồ, Thiếu tướng Hồ Viết Lắm nhắn nhủ: Là người của dòng họ Hồ, chúng ta quyết thắng mọi gian khó. Ngày trước đã rất xứng đáng trong đánh giặc giành độc lập, bảo vệ tổ quốc; ngày nay ta càng phải phát huy khí phách ấy càng xứng đáng hơn nữa trên con đường khởi nghiệp.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Mai Linh đã ký kết biên bản ghi nhớ với BNI Vietnam, Action Coach và các doanh nghiệp khác nhằm thúc đẩy kết nối và hợp tác kinh doanh.

 

Gửi bình luận